Bí quyết nguồn hàng mỹ phẫm giá tốt

3 bí quyết để có NGUỒN HÀNG MỸ PHẨM XÁCH TAY giá tốt

Hiện nay giá mỹ phẩm xách tay ở Việt Nam không có nhiều sự chênh lệch so với ở Mỹ hay châu Âu. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, được coi là mùa vụ giảm giá, các mặt hàng đều có mức giá tốt đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, để đủ sức cạnh tranh với các cửa hàng khác, bạn cần phải tìm được nguồn hàng mỹ phẩm có giá tốt. Dưới đây sẽ là 3 bí quyết của những người kinh doanh lâu năm giúp bạn làm được điều đó.

3-bi-quyet-de-co-nguon-hang-my-pham-xach-tay-gia-tot

1. Canh mùa lấy hàng để có giá tốt nhất

Theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh lâu năm, nguồn hàng mỹ phẩm xách tay có những mùa xả hàng rất lớn trong năm, có khi rẻ hơn ⅓ so với giá bán thông thường mà hạn sử dụng vẫn trên 1 năm. Nhờ thế mà khi chuyển về Việt Nam, các cửa hàng chỉ cần lấy giá chênh lệch vài trăm nghìn đồng là đã có thể đủ sức cạnh tranh mà vẫn có lãi cao. 

Ví dụ tại Mỹ, trong một năm có những đợt giảm giá rất lớn như lễ Phục sinh (tháng 4), lễ Quốc khánh (ngày 4-7), hay dịp nghỉ hè với chương trình Summer sales và đợt khuyến mãi Back to school (tháng 9). Vào thời điểm cuối năm, bạn vẫn có thể “săn” được hàng giảm giá vào các thời điểm như Black Friday – chương trình khuyến mãi lớn giảm giá lên đến 70% – 80% bắt đầu từ ngày 23/12 kéo dài đến hết Giáng sinh, ngoài ra còn có rất nhiều chương trình giảm giá lớn khác vào dịp cuối năm.

LƯU Ý: Nếu như muốn nhập những mặt hàng mỹ phẩm có thương hiệu lớn, bạn cần phải “cắm chốt” ở các địa điểm này từ sớm và thực sự nhanh nhạy mới có thể lấu được hàng. Hơn nữa khi mua trực tiếp, bạn còn có cơ hội nhận được thẻ thành viên để những lần mua hàng sau sẽ được giảm 10-20% giá trên website.  Đây cũng là một bí quyết nhập mỹ phẩm giá rẻ của nhiều nhà kinh doanh.

2. Gom khách đặt hàng trước

Để khách hàng đặt hàng trước, sau khi đã có một số lượng vừa đủ thì mới bắt đầu tiến hành đặt hàng và nhập hàng về. Với cách này, bạn không chỉ tránh được rủi ro hàng tồn, gạt bớt gánh nặng về số vốn ban đầu mà còn có thể gom được một số lượng lớn, nhờ đó có thể nhận được mức giá chiết khấu tốt hơn khi nhập hàng. Vào thời điểm cận Tết này, nhu cầu mua sắm là rất lớn, đặc biệt là nhu cầu mua sắm của chị em phụ nữ, vì vậy, sẽ không quá khó để bạn gom được nhiều đơn hàng.

Hãy lập 1 website hoặc 1 album hàng trên các trang bán hàng của bạn, kèm theo đầy đủ mô tả chi tiết và giá về tay để khách hàng biết được chính xác về sản phẩm của bạn. Đừng quên kèm theo hình ảnh chụp màn hình sản phẩm trên web hoặc kèm theo đường dẫn đến mục sản phẩm trên website của hãng để tăng độ tin cậy và cam kết về chất lượng hàng hóa với khách hàng.

Nếu như bạn có người nhà, bạn bè quen biết sinh sống ở các nước thì đó chắc chắn là một lợi thế trong kinh doanh mỹ phẩm xách tay của bạn. Hãy biết cách tận dụng những mối quan hệ này để có được nguồn hàng mỹ phẩm giá tốt hơn. Nếu không, bạn có thể thao tác trên website của hãng, đặt hàng và đăng ký vận chuyển về Việt Nam hoặc sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba.

3-bi-quyet-de-co-nguon-hang-my-pham-xach-tay-gia-tot

Để quản lý được chặt chẽ số lượng nhiều đơn đặt hàng trước, bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng. Tại mục Đặt hàng, các đơn hàng sẽ được thống kê đầy đủ cùng số tiền mà khách đã đặt cọc trước, khi có hàng về, bạn chỉ cần tìm đúng tên khách hàng và nhận số tiền thanh toán còn lại. Các bước sẽ nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.

3. Tìm đường vận chuyển để không phải mất thuế

– Vận chuyển qua tiếp viên hàng không: Mỹ phẩm có đặc điểm là những mặt hàng nhỏ gọn, có thể dễ dàng xếp trong vali. Vì thế bạn có thể tính phương án nhờ những người tiếp viên hàng không vận chuyển hàng về. Hiện nay có nhiều tiếp viên còn mở rộng thành dịch vụ, 1 tuần/chuyến, giá thuê thỏa thuận. Thông thường, với gói hàng dưới 100USD thì phí rơi vào 9%, còn dưới 200USD thì phí vận chuyển chỉ còn 6%.

3-bi-quyet-de-co-nguon-hang-my-pham-xach-tay-gia-tot

– Nhờ người Việt đồng hương về nước: Gần như quanh năm, tuần nào, tháng nào cũng đều có những người Việt xa xứ trở về nước. Đặc biệt là thời điểm cận Tết, số lượng người về nước sẽ là rất lớn. Nếu như bạn tạo được mối quan hệ rộng và nắm được những lịch trình này thì đừng bỏ qua cơ hội nhờ họ vận chuyển hàng về nước. Đối với những người Việt kiều về thăm quê, các chính sách và thủ tục hải quan khá đơn giản, không quá khắt khe, vì thế hàng hóa sẽ rất dễ vượt qua cửa ải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *