Nên kinh doanh măt hàng VNXK hay Quảng Châu

Các bạn trẻ hiện nay luôn luôn muốn thử thách bản thân mình vào công việc kinh doanh với ý nghĩ làm giàu, tự do tài chính không phụ thuộc vào gia đình và mặt hàng nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay chính là quần áo. 

Quần áo là thứ không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày và việc mua bán cũng không quá phức tạp như nhiều mặt hàng khác. Nhưng kiếm được nguồn hàng chất lượng là vấn đề khó khăn nhất với các bạn mới đầu tập tành kinh doanh. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất tại thị trường Việt Nam đối với các bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng quần áo là: “Nên kinh doanh quần áo VNXK hay Quảng Châu?”. Ngay trong bài viết này mình sẽ chia sẻ ưu và nhược điểm của từng mặt hàng và để bạn hoàn toàn có thể quyết định được đâu là lựa chọn tốt nhất cho riêng minh.

Mặt hàng VNXK và Quảng Châu là gì?

Đầu tiên các bạn cần hiểu được định nghĩa của từng loại mặt hàng là gì: 

Hàng VNXK

Đây là các loại hàng mà hàng loạt các tập đoàn và công ty thời trang hàng đầu, có nhãn hiệu lớn trên thế giới như Lacoste, Adidas, Nike, Zara,… được đặt gia công tại Việt Nam. VNXK có chất lượng rất tốt bởi cần đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và sử dụng các nguyên liệu cao cấp từ hãng. Ngoài ra, hàng VNXK muốn bán ở trong nước phải tự nhập ngược lại. 

Nhiều bạn thắc mắc nhiều mặt hàng VNXK lại rẻ vậy bởi vì hàng VNXK cũng chia nhiều loại hàng từ:

– Hàng loại 1 (chất lượng 10/10): đây là các loại hàng mẫu, hàng bị ăn cắp tại các công ty gia công chất lượng cao, hàng sản xuất dư, hàng hải quan nhập lậu hoặc là hàng thanh lý. (chiếm 1-4% trên thị trường)

– Hàng loại 2 (chất lượng 8/10): mặt hàng VNXK này là do các công nhân tận dụng các nguyên lựa thừa để sản xuất rồi bán, hãng lỗi mà công nhân tuồn ra được khỏi xưởng. (chiếm 5-10% trên thị trường)

– Hàng loại 3 (chất lượng 5/10): Đây là hàng sản xuất và copy theo mẫu sản phẩm VNXK mà chất lượng kém hơn (chiếm 5-10% trên thị trường)

– Hàng loại 4 (chất lượng 2/10): ​​​​Hàng nhái, hàng fake, hàng Trung Quốc,… bất cứ tên nào kém chất lượng nhất bạn có thể nghĩ ra và sản xuất hàng loạt. (gần 80% trên thị trường) 

Ưu điểm kinh doanh hàng VNXK 

 • Giá hàng VNXK khá rẻ, khoảng chỉ bằng 50-60% so với mua từ cửa hiệu

 • Hàng VNXK như bạn biết rất chất lượng bởi phải trải qua nhiều khâu kiểm tra gắt gao

 • Logo xịn sò từ các nhãn hiệu hàng đầu thế giới

Nhược điểm kinh doanh hàng VNXK

 • Dễ bị mua hàng nhái chất lượng kém (chiếm gần 80% thị phần trên thị trường)

 

Hàng Quảng Châu

 

Hàng Quảng Châu có thể nói là hàng làm nhái với giá rẻ hơn các thương hiệu cao cấp, nhãn hiệu hàng đầu thế giới nhưng với chất lượng y hệt và mẫu mã có khi còn tinh xảo, bắt mắt và độc lạ hơn rất nhiều lần. Nhiều bạn khi tiếp xúc hàng Quảng Châu lần đầu có thể kinh ngạc từ chi tiết nhỏ nhất cũng giống y hệt hàng xuất xưởng của các nhãn hiệu thời trang hàng đầu. 

Định nghĩa là vậy nhưng cũng giống như hàng VNXK, hàng Quảng Châu cũng có nhiều loại hàng khác nhau phục vụ nhu cầu người dùng. 

Hàng Quảng Châu loại 1: Với các ưu điểm không thể chê được thì đi kèm theo đó hàng Quảng Châu loại 1 khá khan hiếm trên thị trường. Dù làm từ xưởng của các công ty thời trang hàng đầu nhưng hàng Quảng Châu loại 1 các chi tiết đều được làm giống y hệt, tem mác cũng được giám định là sản phẩm real. Mẫu mã các sản phẩm này từng đường kim mũi chỉ đều rõ ràng và chắc chắn, chất liệu bền bỉ và không gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Giá thành có khi còn rẻ hơn nhiều so với hàng có thương hiệu.

Hàng Quảng Châu Loại 2: Trái ngược với hàng loại 1, thì mặt hàng Quảng Châu loại 2 là sản phẩm được sản xuất hàng loạt với giá thành rẻ. Nhiều nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Tuổi thọ sản phẩm thấp và nhiều hàng lỗi.

Ưu điểm khi kinh doanh hàng Quảng Châu 

 • Giá thành rẻ

 • Được chọn từng mặt hàng để kinh doanh

 • Không cần nhiều vốn

 • Nhược điểm khi kinh doanh hàng Quảng Châu

  • Nếu ở Việt Nam bạn sẽ không có nhiều mẫu mã để lựa chọn và phải trực tiếp đến tận Quảng Châu lựa, điều này khiến bạn tốn rất nhiều chi phí kèm theo

  • Mặc cả khó khăn nếu không lấy sỉ lớn

 

 • Dính nhiều hàng lỗi, fake 

 

Kinh nghiệm của bản thân

 

Bản thân mình đã từng trải nghiệm kinh doanh cả hai mặt hàng VNXK với hàng Quảng Châu và ít nhiều cũng có nhận định riêng về từng mặt hàng. Ngoài những ưu – nhược điểm trên thì góc nhìn của mình về hai mặt hàng như sau: 

 

Hàng VNXK: Hiện nay rất nhiều mối hàng để bạn có thể chọn lựa, dễ dàng nhập đặc biệt là lấy tận xưởng và chọn nguồn tốt nhưng mẫu mã không được đẹp như loại 1 hàng Quảng Châu. 

Khó khăn nhất là bạn phải kiếm được nguồn hàng uy tín và chất lượng từ loại 1 – 2 – 3. Điều này mình có thể giúp bạn khi nhập quần áo tại sithoitrangnam.com bởi đây là trang web uy tín về sỉ thời trang nam tốt nhất hiện nay với nhiều mặt hàng đa dạng và chất lượng ổn định. 

Hàng Quảng Châu: Có thể nói để lấy được hàng Quảng Châu tốt thật sự thì bạn phải đi đánh hàng tận Quảng Châu mới kiếm được. Đối với người mới vào nghề mà chọn các mẫu cũ không phải mẫu mới ra là lỗ sặc bởi tồn hàng. 

Chi phí sang đó rất cao, thường thì bạn mất từ 7-8 triệu đến 10 triệu tùy loại vận chuyển, xác định cứ 100 triệu tiền hàng bạn phải ít nhất 20% tiền vận chuyển, bảo quản các loại rồi. 

Nếu may mắn bạn ôm được hàng mới ra và HOT nhưng không đẩy được nhanh thì chỉ cần trong 1 tuần là chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, quận Tân Bình TPHCM có hàng nhái y hệt rồi. Vì vậy mình khuyên những bạn chưa có kinh nghiệm không nên bắt đầu bằng mặt hàng Quảng Châu.

Còn nếu bạn muốn bắt đầu tập tành kinh doanh hàng Quảng Châu thì hãy bắt đầu học hỏi qua việc bán hàng online. Ưu điểm của việc mua hàng online để kinh doanh này là việc bạn có thể mua giá cả khá cạnh tranh và nếu có mắt nhìn sẽ mua được các sản phẩm chất lượng rất tốt nhưng kèm theo đó cũng có vài nhược điểm của từng trang web. 

Dưới đây mình giới thiệu một số trang web uy tín order hàng Quảng Châu về Việt Nam: 

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn đã có thể biết được sự khác biệt giữa hàng VNXK và hàng Quảng Châu. Dù bất cứ loại hàng nào cũng có ưu – nhược điểm kèm theo và mình phải tìm hiểu kỹ nó để tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, dù hàng VNXK hay Quảng Châu, bạn nên kiếm được một nguồn hàng cho riêng mình, uy tín và chất lượng để có thể tin tưởng. Chúc bạn may mắn và thành công với sự lựa chọn cho riêng minh!

Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi các bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *